Những Bộ Truyện Tranh Gắn Liền Với Tuổi Thơ 8X, 9X – 1

Đô Rê Mon (Doraemon) – Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai

nhung-bo-truyen-tranh-gan-lien-voi-tuoi-tho-1

Bộ truyện hay nhất thời 8x, 9x

Đô Rê Mon là bộ truyện tranh 9x hay nhất, chú mèo máy thông minh, tốt bụng nhưng lại rất sợ chuột này đã trở thành ký ức tuổi thơ đẹp đẽ của biết bao nhiêu thế hệ 9x.

Trước đó, ở nước ta chỉ được tiếp xúc với truyện Trung Quốc mang phong cách kiếm hiệp với đối tượng chủ yếu là các thanh thiếu niên. Chỉ đến năm 1992, Nhà Xuất Bản Kim Đồng mới mang về Việt Nam chú mèo máy Đô Rê Mon, từ đó thiếu nhi, thiếu niên Việt Nam mới được tiếp xúc với loại truyện Manga Nhật Bản.

Sau đợt xuất bản đầu tiên chỉ với 4 tập để đánh giá thị trường, kết quả thu được ngoài mong đợi. Và 78 tập truyện ngắn tiếp theo, 8 tập truyện dài, 8 tập truyện màu và 6 tập lá thư đã mang đến doanh thu khổng lồ cho NXB Kim Đồng khi có đến hơn 180.000 bản được bán.

Hiện tại, tuy đã qua 30 năm nhưng Đô Rê Mon vẫn là bộ truyện được tái bản nhiều nhất với hơn 20 lần, tổng số hàng triệu bản in.

Ký ức về bộ truyện Đô Rê Mon – Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai

nhung-bo-truyen-tranh-gan-lien-voi-tuoi-tho-1

Ký ức về chú mèo máy đến từ tương lai

Đô Rê Mon là bộ truyện tranh của tác giả Fujiko F. Fujio, kể về cuộc sống của đôi bạn thân Nobita và Đô Rê Mon cùng với nhóm bạn Chaien, Xeko, Xuka.

Nội dung chính của truyện xoay quanh cuộc sống hàng ngày đến trường, đi chơi của Nobita và nhóm bạn. Nobita là một cậu bé yếu đuối, kém về mọi môn học, hay bị Chaien và Xeko bắt nạt rồi sau đó khóc lóc năn nỉ mượn bảo bối chơi khăm lại.

Tất cả những ký ức về bộ truyện là một chú mèo máy dũng cảm, tốt bụng, mê bánh rán nhưng rất sợ chuột; Nobita bốn mắt, hậu đậu, yếu đuối, thường xuyên bị 0 điểm nhưng tốt bụng, hay giúp đỡ bạn bè; Chaien “lồi rốn” thường hay kiếm chuyện bắt nạt bạn bè, chủ yếu là với Nobita, anh chàng có niềm đam mê với âm nhạc mặc dù tiếng hát như bò rống; Xeko nhà giàu, mỏ nhọn chuyên mách lẻo và hùa với Chaien để bắt nạt Nobita; Xuka là một bé gái xinh đẹp, là người mà Nobita có cảm tình và sau này thành vợ của Nobita.

Đây không chỉ là bộ truyện gắn liền với 8x, 9x mà thế hệ 10x sau này cũng đang lớn lên với chú mèo máy này đấy.

7 Viên Ngọc Rồng – Dragon Ball

nhung-bo-truyen-tranh-gan-lien-voi-tuoi-tho-1

Bộ truyện hành động gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x

Sau thành công vang dội của bộ truyện Đô Rê Mon, NXB Kim Đồng tiếp tục đưa đến một trong những bộ truyện nổi tiếng khác của Nhật Bản – 7 Viên Ngọc Rồng

Khác với bộ truyện Đô Rê Mon trước đó, 7 Viên Ngọc Rồng có thiên hướng hành động – viễn tưởng, đề cao tinh thần đồng đội, ý chí quyết tâm, khát khao hoàn thiện bản thân và không bỏ cuộc.

Câu chuyện kể về nhân vật chính là Sôn Gô Ku, là một cậu bé ngây thơ tốt bụng trên con đường trở thành siêu sayda mạnh nhất vũ trụ. Cùng đồng hành với cậu là những người bạn như Bulma, Kurrlin, Chichi,…. Tất cả cùng kề vai sát cánh bảo vệ nhân loại trước những thế lực xấu bên ngoài vũ trụ.

Sức hút của 7 Viên Ngọc Rồng đối với các thế hệ thiếu nhi Việt Nam là rất lớn, nên không bất ngờ khi bộ truyện này rơi vào top được tái bản nhiều nhất. Các nhân vật sau này đều được viết lại tên gốc theo đúng với nguyên tác, nhưng có lẽ những cái tên được NXB Kim Đồng việt hóa vẫn mang cảm giác thân quen và gây bồi hồi hơn, bởi vì đó là tuổi thơ, là ký ức, là kỷ niệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *