Những Bộ Truyện Tranh Gắn Liền Với Tuổi Thơ 8X, 9X – 2

Truyện tranh Thám tử lừng danh Conan

nhung-bo-truyen-tranh-gan-lien-voi-tuoi-tho-2

Cuộc hành trình phá án của chàng thám tử lừng danh bị teo nhỏ thành đứa bé lớp 1 Edogawa Conan là bộ truyện tranh trinh thám nổi tiếng của Nhật Bản của tác giả Gosho Aoyama đến nay vẫn chưa đi đến hồi kết.

Câu chuyện bắt đầu khi chàng thám tử học sinh Shinichi Kudo trong một lần đi chơi công viên “Miền nhiệt đới” cùng cô bạn thanh mai trúc mã Ran Mori đã phá được một vụ án rùng rợn trên tàu tốc hành.

Sau khi phá án thành công, trên đường về Shinichi đã vô tình bắt gặp một việc làm đen tối từ nhóm người áo đen và bị phát hiện. Chúng cho cậu uống một loại độc dược mới sáng chế mang tên Apotoxin – 4869 (APTX4869) với mục đích thủ tiêu cậu.

Shinichi may mắn thoát được nhưng cơ thể cậu bị teo nhỏ lại. Từ đó, cậu phải ẩn mình dưới danh nghĩa Edogawa Conan để bắt đầu hành trình điều tra tổ chức áo đen này và tìm cách giải thoát cho chính mình.

Kể từ đây Shinichi phải tập làm quen với hình hài của một đứa trẻ lớp 1 và âm thâm điều tra về tổ chức bí ẩn đã đầu độc mình. Diễn biến câu chuyện tiếp nối sau đó là những lần phá án, giải đáp những bí ẩn, những lúc cận kề nguy hiểm khi phải đối mặt với người của tổ chức áo đen.

Xuyên suốt bộ truyện là những tình huống dở khóc dở cười mà anh chàng thám tử học sinh Shinichi Kudo gặp phải khi mang trong mình hình dáng của cậu học sinh lớp 1 Edogawa Conan.

Thám tử lừng danh Conan là một trong những truyện gắn liền với tuổi thơ 8x 9x đời đầu đã in sâu vào tiềm thức của mỗi người. Dù hiện này truyện vẫn chưa đi đến hồi kết, nhưng Conan vẫn là một tượng đài bất diệt trong lòng của các thế hệ 8x, 9x Việt Nam.

Yu-Gi-Oh (Vua Trò Chơi)

nhung-bo-truyen-tranh-gan-lien-voi-tuoi-tho-2

Tuổi thơ của những cậu bé 8x, 9x đời đầu gắn liền với những lá bài magic huyền ảo, có sức mạnh khủng khiếp và cực kỳ hiếm như Rồng trắng mắt xanh, Thần sức mạnh,…..

Có thể khẳng định những giá trị mà Yu-Gi-Oh cùng những nhân vật: Yugi, Kaiba, Jonouchi,…. Đã vượt ra khỏi phạm vi của bộ tuyện thông thường. Nó đã trở thành một phần hiện thực, là tuổi thơ của nhiều cậu bé trên cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *