Review sách ”Ba người thầy vĩ đại” – Tác giả Robin Sharma

Tìm hiểu sơ qua về tác giả cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại” 

Review sách ''Ba người thầy vĩ đại'' - Tác giả Robin Sharma

Robin Sharma là một trong những nhà cố vấn được tin cậy nhất thế giới trong việc lãnh đạo cá nhân và tổ chức. Ông xuất thân là một luật sư tranh tụng có tài, sau đó ông chuyển sang viết sách và bước đầu thành công rực rỡ với tựa sách mang tên “The Monk Who Sold His Ferrari”.

Ông cũng là một trong những tác giả thành công với 9 tựa sách nổi tiếng. Đặc biệt là 2 “bom tấn” The Greatness Guide và The Monk Who Sold His Ferrari xuất bản hàng triệu đầu sách ở khắp 60 nước và được dịch ra hơn 75 ngôn ngữ. Điều đó giúp Robin trở thành tác giả được đọc nhiều nhất trên thế giới.

Trong đời sống, Robin Sharma dành sự quan tâm sâu sắc đến việc giúp các cựu binh sĩ Mỹ hòa nhập vào cuộc sống thường nhật sau chiến tranh/hoặc thời gian phục vụ quân ngũ. Ông hoạt động tích cực trong việc làm từ thiện giúp trẻ em nghèo nhận ra khả năng lãnh đạo tiềm tàng của chúng thông qua Quỹ Từ Thiện Robin Sharma Dành Cho Trẻ Em.

Một số tác phẩm tiêu biểu của tác giả được dịch sang tiếng Việt mà bạn có thể tìm đọc như: “Ba người thầy vĩ đạiĐời ngắn ngủi đừng ngủ dài, Nhà lãnh đạo không chức danh

Tóm tắt nội dung cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại’ 

Review sách ''Ba người thầy vĩ đại'' - Tác giả Robin Sharma

Cuốn sách với nội dung hư cấu kể về câu chuyện của một người đàn ông có tên Jack Valentine, anh ấy đã lên kế hoạch tìm kiếm tri thức với mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe khoắn hơn và đẹp hơn.

Sau cuộc trò chuyện cuối cùng với người cha thân yêu, Jack Valentine nhận ra giá trị của cuộc sống, và anh bắt đầu lên đường theo hành trình mà người cha yêu dấu đã sắp xếp. Lần lượt anh được gặp ba người thầy vĩ đại ở Rome – Vị thánh, Hawaii – Người lướt sóng rồi Nữ CEO trên chuyến bay đến New York.

Tác giả Robin đã rất thành công khi xây dựng hình ảnh ba người thầy, đại diện cho ba lối sống, ba triết lý vĩ đại tác động mạnh mẽ đến nhân sinh quan sâu sắc.

  • Người thầy đầu tiên – vị Thánh – người sống hoàn toàn theo triết lý hạnh phúc
  • Tiếp theo là nữ CEO thành đạt nhưng không bị cuốn theo sức mạnh của đồng tiền, cô đã xây dựng kinh doanh dựa trên triết lý của hạnh phúc.
  • Người thầy thứ ba chính là “Người lướt sóng” – một nhân vật thành công trong sự nghiệp, bước lên đỉnh cao vinh quang nhưng rồi lại từ bỏ tất cả để sống cuộc đời ẩn dật nhưng quan trọng là ông tìm thấy niềm vui trong nhân thế.

Làm theo lời chỉ dẫn cuối đời của người cha, Jack Valentine đã thật sự trả lời được 3 câu hỏi của người cha yêu quý – ông Cal Valentine:

  • Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa?
  • Ta đã yêu thương chưa?
  • Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?

Những giá trị sâu sắc khi đọc cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại” 

Review sách ''Ba người thầy vĩ đại'' - Tác giả Robin Sharma

Cái hay nhất của cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại” và giúp nó tạo khác biệt so với các cuốn sách self-help khác có lẽ là bởi tác giả không hề đưa ra những quan điểm mang tính giáo điều hay hô hào sáo rỗng mà mọi triết lý đều do người đọc tự cảm nhận thông qua sự đồng hành với anh chàng Jack trên bước đường tìm thấy bản ngã của chính mình.

Những gì cuốn sách đưa ra đều với một mong muốn giúp bạn đọc khám phá, chiêm nghiệm và nhận ra những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Một số triết lý sâu sắc nhất định bạn sẽ bắt gặp khi đọc tác phẩm:

1. Hãy xem cuộc sống của mình như một trường học dạy cách trưởng thành.
2. Hãy thành thật với chính mình – cuộc sống tốt đẹp nhất là cuộc sống chân thật.
3. Hãy nhớ rằng chúng ta thu nhận những gì chúng ta phát ra.
4. Chúng ta nhìn nhận thế giới không như chính nó mà như chúng ta nghĩ.
5. Hãy sống bằng trái tim của bạn – tri thức của nó không bao giờ nói dối.
6. Hãy đắm mình trong sự tò mò của cuộc đời bạn. 8. Hãy chăm lo cho chính bạn.
7. Hãy xây dựng những kết nối của con người.
8. Hãy để lại một di sản

KẾT LUẬN 

Thật sự cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại” là một trong những cuốn sách đang để gối đầu giường, một tác phẩm xuất sắc về việc thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, những sự tỉnh ngộ sâu sắc bên trong tiềm thức để thật sự thay đổi và hạnh phúc hơn mỗi ngày. Bạn sẽ tìm được những thú vị và bài học giá trị sâu sắc để trở thành phiên bản tốt đẹp nhất và hạnh phúc nhất của chính mình.

Hy vọng bài chia sẻ review sách “Ba người thầy vĩ đại” ở trên đã giúp bạn phần nào hiểu được nội dung và những điều thú vị trước khi tự tay mua chúng và đọc trải nghiệm, giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *